0911256779

Background

Tư vấn thiết kế toàn diện

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Chất lượng sản phẩm vượt trội

Dịch vụ bảo dưỡng trọn gói

Những bức tường đá tự nhiên của nhà thờ Đức Bà ở Paris dường như đã chịu được ngọn lửa địa ngục

2021-06-16 11:51:13    

 

 

Chúng được xây dựng của Pierre Lutétien, một phần lịch sử của thành phố từ thời La Mã

 

Nhà thờ Đức Bà và người Paris dường như đã thoát khỏi điều tồi tệ nhất: đá tự nhiên của hai tòa tháp nổi bật và lối đi không mất đi sự ổn định. Điều này đã được công bố bởi Bộ trưởng Nội vụ Pháp.

 

Dưới nhiệt độ cực cao trong một khoảng thời gian dài, một phản ứng hóa học có thể diễn ra trong đá tự nhiên gây mất sự ổn định của nó. Rõ ràng, tuy nhiên ngọn lửa chỉ phá hủy các phần của giàn mái và một ngọn tháp bằng gỗ.

 

Phần lớn thủ đô của Pháp đã được xây dựng ở vùng đá tự nhiên Calcaire Lutétien. Tiêu đề cho loại đá tự nhiên này mang têncho Paris ngày nay, Lutetia. Đá đã được khai thác trong lưu vực Paris trên quy mô lớn và cũng được vận chuyển đến các công trình xa hơn.

Khi các thánh đường được xây dựng ở Pháp từ thế kỷ thứ 12 (1163 Notre-Dame de Paris đã bắt đầu), một cuộc xung đột đã xảy ra giữa nông nghiệp và ngành đá: nên sử dụng đất để canh tác thực phẩm hoặc khai thác vật liệu xây dựng?

 

Nhu cầu về đá xây dựng rất cao đến nỗi vào năm 1665, Vua Mặt trời Louis XIV đã ủy thác cho kiến ​​trúc Académie Royale của mình với các nghiên cứu chi tiết về các mỏ đá tự nhiên.

 

 

Giống như bất kỳ vật liệu nào khác, đá tự nhiên có thể chịu được nhiệt độ rất cao chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn, ngay cả khi nó không tự bốc cháy. Trong trường hợp này, điều này là do năng lượng kích hoạt một quá trình hóa học trong đá tiếp tục từ bên ngoài vào và cuối cùng phá hủy sự ổn định.

 

Đó là quá trình mà cái gọi là Quicklime đã từng được sản xuất. Nó là vữa trong nhiều thế kỷ cho đến khi các loại xi măng ngày nay xuất hiện. Trong trường hợp này, lửa biến đổi CaCO3 thành CaO thông qua bước trung gian của Ca (OH) 2.

 

Sản phẩm cuối cùng có thể được trộn với nước và sau đó hoạt động như một chất kết dính cho công trình gạch chẳng hạn.

 

 

Do năng lượng của lửa được lưu trữ một phần hóa học trong CaO, vôi tôi bị nóng lên khi trộn với nước (khi phản ứng đảo ngược).

 

Để làm suy yếu cấu trúc của đá tự nhiên, người ta cần nhiều năng lượng. Nhà khảo cổ địa lý người Na Uy Per Storemyr từ Đại học Bergen gần đây đã xây dựng lại một lò nung cũ. Trong một thí nghiệm, phải mất vài ngày ở hơn 900 độ để tạo ra vôi sống. Số lượng gỗ bị cháy là rất lớn.

 

Trong khi đó, lời đề nghị từ nhiều công dân Pháp và các chính trị gia nước ngoài đã được đưa ra để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà. Sự cảm thông cũng được thể hiện bởi các quan chức của các tôn giáo Do Thái và Hồi giáo, theo như chúng tôi đã biết được từ các phương tiện truyền thông. 

 

 

Các sự kiện khác

Vẻ Đẹp của Đá Tự Nhiên Moca trong Công Trình Kiến Trúc

Vẻ Đẹp của Đá Tự Nhiên Moca trong Công Trình Kiến Trúc

Link

Vẻ Đẹp của Đá Tự Nhiên Moca trong Công Trình Kiến Trúc

08 20:04:50/04/2024

Đá tự nhiên Moca, với vẻ đẹp tinh tế và sự sang trọng đầy lôi cuốn

Xem chi tiết
Ứng dụng đá tự nhiên trong kiến trúc tân cổ điển

Ứng dụng đá tự nhiên trong kiến trúc tân cổ điển

Link

Ứng dụng đá tự nhiên trong kiến trúc tân cổ điển

05 23:14:46/04/2024

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến trúc kết hợp giữa sự cổ điển và hiện đại

Xem chi tiết
Sử dụng đá tự nhiên cho sàn nhà

Sử dụng đá tự nhiên cho sàn nhà

Link

Sử dụng đá tự nhiên cho sàn nhà

04 21:38:15/04/2024

Trong thiết kế nội thất và xây dựng, việc sử dụng đá tự nhiên cho sàn nhà đang trở thành

Xem chi tiết
Mekong Tower

Mekong Tower

Mekong tower được đầu tư kỹ lưỡng với toàn bộ khối sảnh ốp lát bằng đá tự nhiên.

Xem chi tiết

Ứng dụng