0911716266

Background

Tư vấn thiết kế toàn diện

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Chất lượng sản phẩm vượt trội

Dịch vụ bảo dưỡng trọn gói

Những điều cơ bản về đá tự nhiên

2022-06-30 16:12:38    

 

Đá tự nhiên là một sự lựa chọn hoàn hảo trong mọi phong cách nhà . Nó có thể biến một ngôi nhà trở huyền ảo không thể quên trong mắt của mọi người.

Bên cạnh đó có nhiều sự thắc mắc và rồi tự hỏi đá tự nhiên sẽ trông như thế nào một khi đã được lát trong nhà bạn. Vì thế bài viết này sẽ giúp cho các bạn ghi nhớ, nhận biết trước khi quyết định làm đá tự nhiên.

Hãy học hỏi tất cả những điều bạn có thể học, hãy để bạn tự hỏi: “có phải phương án đá tự nhiên này là phong cách sống của mình?”

 

Thật sự chỉ có một dù cùng loại:

 

Cái đẹp của mỗi đá tự nhiên là không bao giống nhau. Mỗi viên đá tự nhiên có những đặc tính rất riêng như màu sắc hoa văn riêng, cũng như độ cứng và độ bền của nó. Vì thế khi sử dụng đá tự nhiên thì sàn nhà bạn chắc chắn sẽ độc đáo, cá tính và khác biệt.

 

Đá tự nhiên bắt đầu với những tảng đá khổng lồ được khai thác từ lòng đất trãi qua thời gian rất dài hàng triệu năm. Sau đó chuyển đến nơi sản xuất và được cắt thành những phiến mỏng. Mỗi một phiến đá là khác nhau, thể hiện  qua các tác động của quá trình biến đổi vật lý .

 

Các phiến đá sau đó được cắt thành những mảng đá phù hợp  Tùy thuộc vào thời gian hình thành mà mỗi viên đá được cắt ra có thể nhìn hoàn toàn khác. Có thể có viên có đường gân chằng chịt hay tinh thể nhưng có viên lại không có gì cả. Bề ngoài các viên đá có thể biến đổi từ viên này qua viên kia nhưng nó đều thể hiện vẻ tao nhã, quyến rũ cho đá tự nhiên.

 

Sự đồng đều là không có trong từ vựng về sàn đá tự nhiên:

 

Sự biến đổi, dao động về sắc thái trong đá tự nhiên là điều được đáng được mong đợi. Vì vậy các mẫu mà bạn xem ở phòng mẫu có thể có các vân hoa hoặc dao động màu sắc khác hoàn toàn với đá được ốp trên sàn nhà bạn.

 

Để chọn được đá tự nhiên phù hợp xin hãy nhớ rằng bạn không thể nào dùng tay chọn đá tự nhiên được. Bạn phải đọc, phải hiểu rằng những vết đốm, đường vân và tinh thể bất thường không phải là các vết nứt hay là do lỗi mà nó chính là một phần của vẻ đẹp tự nhiên. Hãy nghĩ rằng tất cả những yếu tố đó làm nên “cá tính” cho sàn nhà của bạn.

 

 

Hơn nữa, cho dù bạn cố lựa chọn các sản phẩm đá tự nhiên cùng màu và cùng loại đá thì các khu vực khác nhau trong nhà bạn chúng trông đã không giống nhau. Thậm chí sau khi các viên đá được đánh bóng thì đôi khi có những vết mẻ hay lõm rất nhỏ mà có thể thấy được trong ánh sáng khác nhau. Ta có thể hiểu một cách tự nhiên, sau khi sàn đá tự nhiên nhà bạn được lát bề mặt sẽ không nhẵn bóng một cách tuyệt đối. Nhưng nó đều tôn vinh lên vẻ đẹp sang trọng của căn nhà bạn.

Các sự kiện khác

TOP 10+ ĐÁ LÁT CẦU THANG TỰ NHIÊN SIÊU HÓT HIỆN NAY

TOP 10+ ĐÁ LÁT CẦU THANG TỰ NHIÊN SIÊU HÓT HIỆN NAY

Link

TOP 10+ ĐÁ LÁT CẦU THANG TỰ NHIÊN SIÊU HÓT HIỆN NAY

05 10:14:25/08/2022

Đá lát cầu thang là vật liệu mang tính thẩm mỹ cao, chịu được lực và độ bền cao

Xem chi tiết
Đá lát nền

Đá lát nền

Link

Đá lát nền

30 15:09:26/07/2022

Nền nhà được ví như : “tác phẩm nghệ thuật” đặc sắc. Nó thể đầy đủ rõ nét về vẻ đẹp, hình thái và tính chất của nơi ở.

Xem chi tiết
đá ốp tường

đá ốp tường

Link

đá ốp tường

29 15:25:34/07/2022

Đá ốp tường rất được chú trọng, đang trở thành xu hướng thịnh hành ngày nay.

Xem chi tiết
Place Spa

Place Spa

Không gian bể bơi được ốp và lát bởi những dòng đá đến từ Italy tuyệt đẹp.

Xem chi tiết

Ứng dụng